Lật tàu du lịch trên sông Hàn: Đã cứu được 29 người

 

 

23h40, một số đồ dùng cá nhân của du khách đã được lực lượng chức năng đưa lên bờ.


Ca nô đưa lực lượng cứu hộ ra vị trí tìm kiếm

Ca nô đưa lực lượng cứu hộ ra vị trí tìm kiếm

 

23h40, Phóng viên Dân trí cho biết, tàu bị nạn được xác định là tàu Thảo Vân 2 mang số hiệu DNA 0016 do ông Lê Công Chí điều khiển, chủ tàu là ông Vũ Quốc Hùng.

23h20, các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm dưới dòng sông. Hàng vạn người dân đứng hai bên bờ theo dõi diễn tiến việc tìm kiếm.

 

 


Tàu ngư dân tham gia cứu hộ

Tàu ngư dân tham gia cứu hộ

23h, Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện tiếp nhận 18 người, trong đó 9 trẻ nhỏ được chuyển sang Biện viện Phụ sản – Nhi, 2 người đang nằm hồi sức, 3 người đang cấp cứu, 4 người bị nhẹ.

Thông tin tổng hợp từ các bệnh viện, đã có 29 du khách trên con tàu gặp nạn được các bệnh viện tiếp nhận.

 


Lực lượng tìm kiếm chạy đua với thời gian

Lực lượng tìm kiếm chạy đua với thời gian

22h52, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, các thợ lặn ngư dân đã tham gia tìm kiếm các nạn nhân. Thành phố cũng đã huy động tàu lưới vây tới để các nạn nhân bị đuối nước không bị trôi đi xa.

22h45, trao đổi với phóng viên Dân trí, Thiếu tướng Ngô Quý Đức, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 5 cho biết, trước khi gặp nạn, trên tàu có 41 du khách, lực lượng chức năng đã cứu được 19 người. Một số người khác có thể đã tự cứu mình, trong đó có người đã rời khỏi hiện trường. Số còn lại có thể mất tích. Trên tàu hiện không còn người mắc kẹt.

 


Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh...

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh…

 


... và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có mặt sớm tại hiện trường chỉ đạo việc tìm kiếm các nạn nhân

… và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có mặt sớm tại hiện trường chỉ đạo việc tìm kiếm các nạn nhân

 

 

22h25, phóng viên Dân trí tại hiện trường cho biết, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vẫn đang chỉ đạo các lực lượng của thành phố khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân. Hiện có rất nhiều lực lượng có mặt tại hiện trường như công an, phòng cháy chữa cháy, bộ đội biên phòng…


Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực xảy ra sự việc

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực xảy ra sự việc

 


Rất đông người dân đứng bên bờ theo dõi

Rất đông người dân đứng bên bờ theo dõi

 

 

22h12, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho phóng viên Dân trí biết, Bệnh viện này tiếp nhận 4 trẻ em từ vụ lật tàu, trong đó có 3 trẻ đang hồi sức, 1 trẻ đang theo dõi.

22h, theo một chiến sĩ công an tại hiện trường, con tàu gặp nạn có tên Thảo Vân đi từ phía cầu Thuận Phước qua cầu sông Hàn, khi đi được nửa chặng đường, đến vị trí đối diện khách sạn Novotel Đà Nẵng thì gặp nạn. Theo chiến sĩ này, số người trên tàu trước khi lật nghiêng là khoảng 50 người.

 


Ca nô tìm kiếm nạn nhân trên sông

Ca nô tìm kiếm nạn nhân trên sông

 

21h40, một người phụ nữ Hà Nội đi trên tàu thoát chết sau sự việc vẫn chưa hết bàng hoàng cho phóng viên Dân trí biết, trên tàu có 3 – 4 trẻ em và du khách nước ngoài. Theo chị này, do chồng chị biết bơi nên sau khi xảy ra sự cố, hai người đã may mắn thoát nạn.

 


Xe cứu thương sẵn sàng trên bờ

Xe cứu thương sẵn sàng trên bờ

 

21h30, một du khách đi trên tàu có tên Đặng Duy Hưng cho biết, đoàn gia đình ông gồm 20 người đi trên tàu. Trên tàu còn có những du khách khác. Khi tàu đang đi trên sông thì bất ngờ bị lật.

 


Vị trí xảy ra vụ lật tàu được xác định là đối diện Khách sạn Novotel Đà Nẵng

Vị trí xảy ra vụ lật tàu được xác định là đối diện Khách sạn Novotel Đà Nẵng

 

Trên sông Hàn, ca nô khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân có thể có trên mặt sông. Khu vực xảy sự việc được phong tỏa. Rất nhiều xe cấp cứu chờ sẵn trên bờ… Được biết, một số người đã kịp thoát ra khỏi tàu và bơi được vào bờ.

Khánh Hồng – Công Bính

Bài viết liên quan
Untitled
MB
vietinbank
đầu tư1
logo-cc-ho-guom
dgi-land_0
cropped-A2.jpg
201572915322254_vingup1